Hướng dẫn cách hút thuốc lào, Cách hút thuốc lào phê nhất

Hút thuốc lào là một thú chơi dân dã của người dân Việt Nam. Người hút thuốc lào thì rất đa dạng từ ông già đến thanh niên, nhiều nơi phụ nữ hút cũng rất phổ biến. Tuy nhiên để hút thuốc lào đúng cách để đạt được độ phê nhất thì không phải ai cũng biết. Mình là người con của Quảng Xương nơi nổi tiếng với thuốc lào Quảng Xương  êm và ngon nhất cả nước. Quê mình cũng có văn hóa hút thuốc lào rất phổ biến. Sau đây mình xin chia sẻ với mọi người cách hút thuốc lào đúng nhất.

Hướng dẫn cách hút thuốc lào, Cách hút thuốc lào phê nhất

Điếu cày, điếu hút thuốc lào
Điếu cày, điếu hút thuốc lào

Muốn hút thuốc lào Thanh Hóa ngon, phê thì đầu tiên phải có một cái điếu cày tốt chuẩn. Điếu cày quê mình chủ yếu là điếu nứa, điếu tre một số nhà có điều kiện thì có điếu bọc đồng, điếu quái. Điếu hút thuốc phải sạch nước điếu phải được thay thường xuyên. Khi điếu được vệ sinh thường xuyên thì miệng điếu sạch không có mùi hôi , lõi điếu không bị mốc , nước điếu không đục. Thân điếu phải khô , không nứt , không bị mốc
Muốn hút thuốc lào phê thì phải bắt đầu từ sợi thuốc phải chuẩn, tức là sợi phải tơi, hơi dính , sợ dài không bị vụn, không bị dính cuộng . Nếu hút thuốc lào thì hơi khô nên phải cho 1 cái lá dâu tươi vào trong bao nilon nhỏ đựng thuốc làm cho thuốc đỡ khô.

Sau phần thuốc là phần lửa … lửa châm tốt nhất là đóm . Đóm phải to bằng ngón út dài ít nhất 10cm. Nếu không có đóm thì phải dùng diêm Thống nhất . Diêm khi hút phải bật 2 que 1 lúc mới đủ lửa cháy thuốc mới hết .Hút bằng bật lửa gas không tốt vì bị ám hơi gas và gây nóng rát cổ họng
Sau phần thuốc là phần nước

Hút thuốc lào ngon phải có thêm ngụm trà Thái ngon, không nóng, không lạnh, không nên dùng trà đá, hút thuốc lào không nên uống với cafe vì nó không hợp bị xông mùi không ngon.

Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.

Cách hút thuốc lào ngon , phê

Tham khảo thêm >>Tổng hợp điếu cày mini đẹp nhất tại Chính Xinh.

Đầu tiên véo thuốc to bằng đầu ngón áp út, không ve chặt mà để tơi ra cho dễ cháy Sau khi nạp thuốc, châm đóm hoặc bật diêm 2 que cho cháy đượm, ngồi xuôi gió, ko giữ lủa bằng cách cho vào ống điếu. Nghiêng nõ điếu sang bên phải nếu châm lửa tay phải cho dễ châm. Từ từ châm lửa vào thuốc cho cháy hết nhưng không được rít mạnh để hãm khói trong ống điếu. Nếu cứ rít rồi nhả thì sẽ mất khói không phê thuốc lào.  Sau khi thuốc cháy hết thì xì bã vào ống, rồi bịt tay vào ống điếu, nhấm 1 ngụm trà nhỏ cho mượt cổ. tiếp theo thở hết hơi trong phổi ra , rồi dít mạnh khói thuốc cho đến khi thấy hơi nóng vừa đủ ở họng thì ngừng. Vừa ngậm khói vừa cất điếu vào 1 góc cẩn thận ( lúc này chưa phê đâu ). Từ từ nhả hết khói ra , đừng nhả nhanh … sau khi nhả hết phần lớn khói thì bắt đầu chuẩn bị phê thuốc lào … lúc này ta rít mạnh 1 hơi vào phổi , lúc này 1 phần khói còn trong phổi sẽ hòa lẫn không khí vừa hít vào đi thẳng vào máu và dẫn xuất lên thẳng não … cơ thể sẽ như có 1 luồng năng lượng cực mạnh chạy khắp nơi trong cơ thể và đỉnh điểm là lên đầu , lúc này mắt sẽ mờ đi , chân tay bủn rủn , đầu óc quay quay . Khi đó ta sẽ thở gấp và mỗi lần thở là 1 lần nicotin lại được dẫn lên não làm cho trạng thái phê tồn tại trong khoảng 1 đến 2 phút …. Trong cơn phê thuốc lào chỉ nên ngồi dựa vào ghế mà tận hưởng, ko nên nằm vì lúc ngồi dậy ngay sẽ gây choáng . Sau khi cơn phê não đi qua, sẽ là cơn phê các cơ … các cơ chân tay sẽ cứng lại, không kiểm soát được , chân cứ lủng lẳng , tay thì run run ko nâng nổi chén trà vào đúng miệng . Nếu cảm giác phê não cùng lúc cảm giác phê chân tay thì có 1 cách lấy lại cân bằng nhanh, đó là dùng ngón cái ở cả 2 bàn tay bấm , day vào lần lượt các ngón còn lại , việc này kích thích nhịp tim điều hòa lại sự mất cân bằng khi phê.

cực khoái là đây
cực khoái là đây

Tác dụng của thuốc lào ( chưa nói là hút thuốc lào ). Trong thuốc lào có NICOTIN , là 1 chất có khả năng giải độc , cầm máu, làm lành vết thương … Người dân nông thôn đi làm ruộng , hay dân đi rừng thường hay dít thuốc lào khi bị rắn rết cắn hay bị chả máu . NICOTIN còn là thành phần chính của vitamin PP chuyên chữa nhiệt miệng , nên người hút thuốc lào rất hiếm khi bị nhiệt miệng lưỡi .
Hút thuốc lào đương nhiên là hại cho phổi và nói chung hít cái gì nhiều vào phổi cũng hại chứ chả riêng thuốc lào ( trong gia đình bụi bặm từ rác , giường chiếu, mành rèm, lông chó , mèo … cũng rất hại , ra đường khói xe cộ , hơi nhựa đường đều gây hại phổi tất… ) Nhưng thuốc lào là thuốc nguyên chất , không giống thuốc lá bây giờ do bị kiểm soát lượng nicotin trong thuốc nên các hãng toàn làm sợi từ giấy tẩm hương liệu nên rất thơm, nhẹ hều, và rất độc, và chỉ sau 2 ngày bóc bao thì ẩm mốc không thể hút nổi vì gây ra đờm ở cổ họng. Nếu hay nằm nghiêng bên trái sẽ thấy mắc họng bên trái và ngược lại ( vướng họng , cứ tưởng ung thu họng, thực ra đó là đờm sinh ra khi hút thuốc bằng giấy và đờm kết đặc , gây vướng )
Tóm lại thuốc lào chỉ nên hút 8 – 10 bi một ngày,và cứ 2h làm 1 bi thật phê thì chả vấn đề gì mà còn cảm thấy thư thái quên đi những toan tính đời thường
Trên đây là chia sẻ những cảm nhận của em về thuốc lào , mong các cụ góp ý thêm !

Chúc các cụ xơi thuốc lào ngon và phê !

Chi tiết xem các loại >> thuốc lào Thanh Hóa << ngon nhất tại CHÍNH XINH.

CƠ SỞ SẢN XUẤT THUỐC LÀO THANH HÓA CHÍNH XINH Liên tục tuyển đại lý, sỉ toàn quốc
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn ủng hộ và tin dùng!

 

 

 

 

 

Ý kiến bình luận